Tiểu sử

 • 01/10/1979

  HÒN ĐẤT RA ĐỜI

  Bà Dương Thị Mào mua lại nhà và đất của ông Triệu Văn Lành với giá 281,25 VND (Hai trăm tám mốt đồng hai hào năm xu).TÔI RA ĐỜI!
 • 1979 - 1995

  KHAI SINH

  Hòn Đất tôi ra đời năm 1979,nhưng mãi đến năm 1995 mới được chính thức mang tên 41 Bà Triệu sau khi chính quyền làm đường đi qua.TÔI ĐÃ CÓ TÊN!
 • 1996 - 2001

  AN CƯ

  Đây là khoảng thời gian tốt đẹp nhất của tôi.Cuộc sổng ổn định trên ngôi nhà cấp 4b và 4d với diện tích đất thổ cư là 175 m2.Trước mặt tôi là đường Bà Triệu,bên tay phải tôi là "con đường xưa trâu đi".Tôi gọi vậy vì đây là con đường huyết mạch nối đường Bà Triệu vào Na làng ,hầu như chỉ dành cho trâu và ...bộ đội đi lấy củi,rộng vừa đủ cho xe công nông chạy qua.TUỔI THƠ DỮ DỘI!
 • QUY HOẠCH

 • 2002

  MỞ RỘNG ĐƯỜNG BÀ TRIỆU

  Nhà nước quyết định mở rộng đường Bà Triệu.Tôi bị mất nhà 4b và 4d, tổng cộng diện tích thu hồi đất là 123,15 m2.Tôi vừa mừng,vừa lo.Mừng vì có đường mới rộng thênh thang,lo vì mất nhà ở...Chính quyền liên tục trấn an:"CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN SẼ TỐT HƠN HOẶC BẰNG SAU KHI QUY HOẠCH..."Tôi tạm yên tâm, vì trước giờ luôn tin vào đường lối đúng đắn của Đảng.TIN VÀO ĐẢNG!
 • 2002 - 2007

  XIN TÁI ĐỊNH CƯ

  Do bị thu hồi nhà và đất thuộc dự án đường Bà Triệu.Ông chủ tôi lúc bấy giờ liên tục viết đơn xin đề nghị cấp tái định cư và đăng kí quyền sử hữu đất(sổ đỏ) cho mảnh đất còn lại sau thu hồi, nhưng chính quyền không giải quyết.Tôi bắt đầu cảm thấy mất niềm tin sau 5 năm ông chủ đơn từ mà không một dòng phúc đáp.Những anh bạn hàng xóm của tôi hầu hết đều được đi tái định cư,thậm chí có cô bé chỉ bị chạm vào một góc nhà cũng được giải quyết tái định cư.TÔI THÌ KHÔNG!
 • 2008 - 2009

  DỰ ÁN TREO

  Sau 5 năm không giải quyết tái định cư và cấp sổ đỏ,chính quyền bỗng nhiên quyết định lấy thân hình còm cõi của tôi vào dự án Phú Lộc I.Bà chủ tôi thấy vô lý chạy lên tỉnh hỏi thì ông chủ tịch Vi Văn Thành nói "chúng tôi chỉ quy hoạch đất nông nghiệp,không quy hoạch đất thổ cư".MỊ DÂN!
 • KHIẾU KIỆN

 • 2009

  PHÁ NHÀ

  Chính quyền cho người phá ngôi nhà tạm trên mảnh đất hơn còn lại mà ông chủ tôi xây lên để ở sau khi mất nhà và đất cho dự án đường Bà Triệu.Mục đích của họ muốn lấy tôi vào dự án Phú Lộc I để phân lô mặt tiền bán chia chác.TÔI ĐÉO TUÂN THỦ!
 • 2010

  "CON ĐƯỜNG XƯA" TÔI ĐÂU?

  Tôi lúc này vẫn chưa được cấp sổ đỏ cũng như giải quyết tái định cư sau 10 năm.Nhìn sang phía bên phải thì" con đường xưa trâu đi" cũng không còn.Nghe phong thanh thì chính quyền đã giải quyết đúng quy trình và giao cho Phú Lộc I bán.Nhiều người dân thắc mắc,nhưng đéo phải đất của ai nên cha chung không ai khóc.TÔI KHÓC ĐƯỢC KHÔNG?
 • 2010

  CƯỚP ĐÊM LÀ GIẶC,CƯỚP NGÀY LÀ QUAN

  Do bị chính quyên phá ngôi nhà cấp 4 cũ trên nền đất thổ cư 41 Bà Triệu,ông chủ tôi quyết định xây lại đồng thời xin cấp sổ đỏ cho tôi.Chính quyền trả lời không cấp sổ đỏ vì mảnh đất của tôi đã được tỉnh bán cho dự án Phú Lộc I.Nếu gia đình muốn có sổ đỏ thì liên hệ Cty TNHH HOÀNG DƯƠNG.Đây rõ ràng là hành động CƯỚP NGÀY!
 • 08-2017

  LÚN MÓNG,NỨT TƯỜNG

  Tháng 08-2017,dự án Phú Lộc I thi công cống trên mặt đường Bà Triệu và đường giao thông nút lộ 7 làm lún móng,xé tường ngôi nhà 41 Bà Triệu.Gia đình đã có đơn gửi Phường Hoàng Văn Thụ đề nghị dự án Phú Lộc I chấm dứt thi công và đền bù thiệt hại nhưng không được giải quyết.
 • 15-04-2018

  HAI CỰU CHIẾN BINH HY SINH THỜI BÌNH

  Sau gần 20 năm khiếu kiện 2 ông bà già cựu chiến binh nằm chờ chết vì ngôi nhà sắp sụp đổ trong công cuộc đổi mới của Đảng và nhà nước.Cậu chủ tôi quyết định gửi đơn một lần nữa với nội dung:
  1)Xin Đảng và nhà nước cho gia đình tôi hưởng chế độ tái định cư sau khi cống hiến nhà và 123,15m2 đất cho dự án đường Bà Triệu.
  2)Xin Đảng và nhà nước cấp quyền sở hữu đất cho mảnh đất còn lại sau khi thu hồi đất án đường Bà Triệu.
  3)Xin Đảng và nhà nước đền bù thiệt hại do công cuộc đổi mới đất nước làm hỏng ngôi nhà hiện tại số 41 Bà Triệu.ĐƠN ĐÃ GỬI!
 • 15-09-2018

  SAU 5 THÁNG GỬI ĐƠN

  Tại buổi tiếp dân UBND tỉnh Lạng Sơn chính quyền không đưa ra được văn bản trả lời đơn khiếu nại của cậu chủ tôi.Đồng chí Phó chủ tịch thành phố có đưa ra lời xin lỗi mõm với lý do chậm trả lời là vì vừa nhận chức một tháng chưa nắm rõ tình hình địa bàn.QUAN LIÊU!
 • 23-10-2018

  TRẢ LỜI CÔNG DÂN SAU 6 THÁNG NHẬN ĐƠN

  Chính quyền thành phố Lạng Sơn cuối cùng cũng có văn bản trả lời sau 6 tháng cậu chủ tôi gửi đơn và sau 15 năm ông chủ tôi khiếu kiện.Nội dung trả lời như sau:

  1) Gia đình tôi không được giải quyết tái định cư vì họ áp dụng Luật Đất đai năm 1993 và Nghị định 22/1998/ND-CP ngày 24/04/1998.Lý do là sau khi phá nhà và lấy hơn 123,15,m2 thì diện tích còn lại của tôi là 47,35m2 nên không đủ điều kiên bố trí tái định cư.Cậu chủ tôi đã đọc 2 văn bản luật mà họ trích trả lời thì đéo thấy chõ nào quy định như họ trả lời.HỌ CỐ TÌNH LÀM SAI QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC!
  2) Mảnh đất còn lại không cấp sổ đỏ vì họ đã giao cho dự án Phú Lộc I.Đây là hành vi bán đất khi chưa được phép của người chủ sở hữu.Nói thẳng ra là cướp đất của dân bán cho doanh nghiệp!CƯỚP NGÀY!
  3)Về công cuộc đổi mới đất nước làm hỏng nhà dân họ nói tôi và doanh nghiệp Hoàng Dương(đơn vị thi công làm hỏng nhà tôi) tự thỏa thuận giải quyết.Cty Hoàng Dương hứa đền bù hẳn 5 triệu VNĐ đồng,nhưng số tiền "quá lớn" cậu chủ tôi đéo dám nhận.DOANH NGHIỆP NHỚN!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét